Doravmon là gì? Nguồn gốc và tại sao doravmon lại nổi tiếng?

Doravmon là gì? Câu hỏi này là nội dung được rất nhiều độc giả quan tâm thời gian gần đây. Chúng có giống với nhân vật hoạt hình thường gọi là mèo ú của bao nhiêu thế hệ em nhỏ đã từng gắn bó? Để có được câu trả lời chính xác nhất bạn đọc hãy cùng game tài xỉu đi tìm hiểu bài viết này. 

Doravmon là gì?

Khá nhiều người lầm tưởng rằng Doravmon chính là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản. Chú mèo ú đã gắn bó với bao nhiêu thế hệ trẻ tương lai trên toàn thế giới. 

Doravmon là gì?

Doravmon là gì?

Thực tế, Doravmon là một phiên bản xuyên tạc của bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng. Bộ truyện tranh Doraemon, với nhân vật chính là chú mèo máy thông minh đến từ tương lai với vô vàn bảo bối thần kỳ. Tuy nhiên, bộ truyện Doravmon cũng với tuyền nhân vật như vậy nhưng nội dung trong đó lại kỳ quái, đáng sợ và hết sức phản cảm. 

Chính xác thì bộ truyện gốc Doravmon được viết bằng tiếng Trung và chúng được lan truyền trên Weibo vào hè năm 2020. Bộ truyện này cung được dịch ra rất nhiều thứ tiếng khác nhau và được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Rất nhiều độc giả tìm đọc Doravmon vì tò mò nhưng sau đó lại cảm thấy tiếc vì hình ảnh và nội dung trong truyện đã giết chết nhân vật mà họ đã từng yêu thích. 

Nói chính xác thì nội dung và cả hình ảnh xây dựng lên các tuyến nhân vật không phù hợp với tuổi thơ. Cũng chính vì điều này mà Doravmon nhanh chóng bị tẩy chay. Thậm chí đã có nhiều topic đưa ra lời cảnh báo nguy hiểm từ bộ truyện tranh này. Chính xác thì chúng rất tai hại đối với những thế hệ muốn bảo vệ cho ký ức tuổi thơ của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ sao là gì? Lập bản đồ sao cá nhân và giải mã miễn phí

Nguồn gốc và sự ra đời của Doravmon

Như đã nói thì bộ truyện Doravmon với phiên bản gốc là tiếng Trung Quốc. Bộ truyện được phát hành và lan truyền trên Weibo vào hè năm 2020. Sau đó, chúng được lan truyền ra rất nhiều quốc gia với rất nhiều thứ tiếng. Đa phần người ta quan tâm tới bộ truyện này là do tính rò mò về các tuyến nhân vật mà họ đã được đọc đó chính là mèo ú Doraemon. 

Có lẽ sự ra đời của cuốn truyện này chính là sự nổi tiếng của cuốn truyện tranh Doraemon tại Nhật Bản. Nói chính xác là Doravmon khai thác để ăn theo cuốn truyện nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Hình ảnh không đẹp như như cuốn truyện tranh nổi tiếng Doraemon

Hình ảnh không đẹp như như cuốn truyện tranh nổi tiếng Doraemon

Nếu nói chi tiết hơn thì 1 tài khoản có tên là @pitferomon đã chia sẻ bản dịch đầu tiên vào ngày 06/08/2020. Truyện nhanh chóng được lan truyền và chỉ trong vòng 2 tuần  Tweet đã đạt được 5 nghìn retweets và hơn 4 nghìn lượt thích.  

Ngay sau đó, một trang Facebook có tên là Toramon đã đăng thêm 1 meme mô tả những phản ứng của người đọc khi đọc cuốn truyện phiên bản chế này. Rất nhanh chóng bài đăng đã đạt hơn 2.6 nghìn lượt cảm xúc và hơn thế nữa là có tới 6.3 nghìn lượt chia sẻ chỉ trong 10 ngày. 

Vào ngày 12/08/2020, 1 kênh Youtube tên là SHITMIM đã đăng tải thêm 1 video có phiên bản dịch tiếng Anh là tuyến nhân vật trong cuốn truyện tranh Doravmon và cũng nhanh chóng đạt được hơn 280 nghìn lượt xem chỉ trong vòng có 7 ngày.

Ở Việt Nam, tập truyện này đã được lan truyền trên một số trang web dịch truyện. Cụ thể hơn là ngày 15/08/2020, trang dịch truyện có tên là Truyenvn.com đã đăng lên 1 bài viết với nội dung là phiên bản chế của Doraemon có tên là Doravmon đã đập nát tuổi thơ của độc giả.

Mặc dù đọc truyện là do tính tò mò nhưng đại đa số các độc giả đã phải hối hận vì sự tò mò của mình. Nhiều người còn ước rằng họ có thể quên đi được những thứ đã xem và đã đọc ở Doravmon. 

Thực tế, truyện được xây dựng với nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Họ đã “dựa hơi” vào sự nổi tiếng của mèo ú đồng thời phá hủy những gì tốt đẹp nhất mà những tuyến nhân vật này để lại trong ký ức tuổi thơ của mồi người. Cũng chính vì lý do đó mà truyện đã nhanh chóng bị tẩy chay. Rất nhiều cảnh báo được đưa ra trên các topic về truyện.

Tại sao Doravmon lại nổi tiếng?

Tại sao Doravmon lại nổi tiếng

Tại sao Doravmon lại nổi tiếng

Doravmon nổi tiếng chủ yếu nhờ sự thành công của bộ truyện tranh Doraemon của Nhật Bản và cũng do sự quan tâm đối với các vấn đề liên quan đến giới tính mà nó mang lại. Doraemon là một trong những bộ truyện tranh phổ biến nhất và đã có ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Câu chuyện kể về chú mèo máy Doraemon và cậu bé Nobita, với những cuộc phiêu lưu hài hước và thông điệp nhân văn sâu sắc. Bộ truyện này đã thu hút được đông đảo người hâm mộ không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Doravmon cũng gây được sự chú ý vì những vấn đề liên quan đến giới tính. Doraemon và các nhân vật trong truyện thường đề cập đến các tình huống và vấn đề xã hội, bao gồm cả sự phân biệt giới tính và vai trò của phụ nữ trong xã hội. Việc khám phá và thảo luận về những vấn đề này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và làm cho Doravmon trở thành một hiện tượng văn hóa đặc biệt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Quán cà phê mua mang về gần đây Hà Nội, HCM Ngon, Rẻ

Tổng hợp một số hình ảnh có trong tập truyện tranh Doravmon

Doravmon thực sự phản cảm ở rất nhiều tuyến nhân vật

Doravmon thực sự phản cảm ở rất nhiều tuyến nhân vật

Hình ảnh Chai-en

Hình ảnh Chai-en

Doravmon, bản chế gây ám ảnh với người đọc

Doravmon, bản chế gây ám ảnh với người đọc

Chi tiết phản cảm không mang tính chất giáo dục

Chi tiết phản cảm không mang tính chất giáo dục

Sự tiếc nuối của độc giả về những hình ảnh xấu xí của câu truyện

Sự tiếc nuối của độc giả về những hình ảnh xấu xí của câu truyện

Có thể nói rằng cuốn truyện tranh Doravmon là một phiên bản lỗi nói về chú mèo ú Doraemon quen thuộc. Hơn thế nữa nội dung và hình ảnh còn rất tai hại đối với các em nhỏ. Để bảo vệ ký ức tuổi thơ cho thế hệ trẻ tương lai thì tốt nhất chúng ta nên bài trừ cuốn truyện này. Nếu ai chưa đọc thì tốt nhất hãy tin về những gì mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này. Hy vọng bài viết Doravmon là gì đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x