Giải mã số 49 có ý nghĩa gì – góc nhìn toàn diện, chuẩn xác

Theo quan điểm dân gian xưa, 49 là con số không may mắn, không mang hàm nghĩa tốt đẹp. Ta thường nghe “49 chưa qua 53 đã tới”. Thực tế, đó chỉ là câu nói truyền miệng, chưa ai có thể chứng thực. Vậy, số 49 có ý nghĩa gì? Nếu bạn tò mò hãy dành vài phút tham khảo bài chia sẻ dưới đây của tai xiu online.

Số 49 có ý nghĩa gì theo quan điểm dân gian

Số 49 có ý nghĩa gì? Người xưa cho rằng 49 là con số kém may mắn, mang lại nhiều điều xui xẻo. Ai đến tuổi 49 cùng phải kiêng dè vì đó là cái tuổi gặp hạn nặng nhất.

Đặc biệt, số 49 gắn với số ngày của người đã khuất. Người mất sau 49 ngày sẽ được làm lễ cúng linh hồn. Vì thế, rất nhiều người kiêng dè con số này vì sợ gặp điều không hay.

Số 49 có ý nghĩa gì? Trong phiên âm tiếng Hán, số 4 đọc là tứ gần giống với chữ tử. Tử là chết chóc, tang thương. Cách hiểu khác, số 4 là bốn phương, bốn hướng, 4 mùa. Còn số 9 trong tiếng Hán đọc là Cửu. Cửu là trường cửu, là quyền lực, địa vị. Số 9 gắn liền với sự may mắn, thành công.

Số 49 có phải là điềm gỡ, điềm xui

Số 49 có phải là điềm gỡ, điềm xui

Thế nhưng vì số 4 đặt trước số 9 nên hầu như người ta quên mất giá trị và ý nghĩa tốt đẹp của số 9. Tuy nhiên, nếu ta hiểu số 4 không phải theo nghĩa tử mà là 4 phương, 4 hướng, 4 mùa thì con số 49 lại là con số tròn trịa, tốt đẹp.

Xem thêm >>> Cách lưu ảnh trên máy tính | Hướng dẫn dễ hiểu

Ý nghĩa của số 49 dưới góc độ phong thủy

Số 49 có ý nghĩa gì? Dựa theo Ngũ hành, Du Niên hay Kinh Dịch thì con số này sẽ được hiểu theo nhiều hàm nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Dựa theo Kinh Dịch

Số 49 vốn thuộc quẻ Trạch Hỏa Cách. Theo các chuyên gia phong thủy Á Đông, quẻ này là quả tốt, là điềm báo thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Người nào sở hữu con số này sẽ có thay đổi tích cực trong công việc, vạn sự hành thông, tài lộc đang đến, gặp nhiều may mắn.

Dựa theo Du Niên

Theo Du Niên, con số 49 ứng với ngôi sao Thiên Y. Sao này là sao tốt, mang lại của cải, tài lộc và hạnh phúc. Vậy nên, ai may mắn sở hữu con số này con đường công danh, công việc, cuộc sống sắp tới sẽ thuận lợi vì luôn được quý nhân hỗ trợ.

Số 49 có ý nghĩa gì theo phong thủy

Số 49 có ý nghĩa gì theo phong thủy

Dựa theo quan điểm Ngũ hành

Số 49 có ý nghĩa gì? Luận giải con số này theo thuyết ngũ hành: Số 4 vốn thuộc mệnh Mộc, số 9 vốn thuộc mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên số 49 mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc. Còn về hôn nhân, gia đình thì con số này mang ý nghĩa về cuộc sống hòa thuận, ấm êm.

Dựa theo thuyết âm dương

Số 49 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương? Số 4 là số chẵn nên mang vận âm. Số 9 là số lẻ nên mang vận dương. Vậy, 49 cân bằng âm dương nên mang chiều hướng tốt đẹp, tích cực.

Mơ thấy số 49 là điềm báo gì?

Một số người nằm ngủ mơ thấy số 49 nên rất lo lắng? Liệu đây là điểm tốt hay điềm gỡ. Theo cách lý giải của các chuyên gia phong thủy thì mơ thấy 49 nghĩa là thời điểm quan trọng của bạn đã xuất hiện. Đây là lúc mà mọi dự đính, mọi kế hoạch của bạn nên triển khai ngay. Nếu bắt tay từ lúc này thì cơ hội thành công rất lớn.

Ngoài ý nghĩa nói trên, mơ thấy số 49 còn báo hiệu bạn đã sẵn sàng thay đổi theo một hướng khác tích cực hơn, tốt đẹp hơn. Lưu ý, giấc mơ nay cũng là lời nhắc nhở bạn cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân.

Xem thêm >>> Sau let là to v hay ving – cấu trúc và cách dùng “let” chi tiết

Biển số xe 49 có ý nghĩa gì?

Biển xe số 49 không có gì đáng ngại

Biển xe số 49 không có gì đáng ngại

Biển số xe 49 có ý nghĩa gì? Từ lâu mọi người vẫn luôn nghĩ số 49 là số không đẹp, mang điềm gở, điềm xui. Người nào bốc biển xe 49 sẽ dễ gặp tai nạn, không nên sử dụng? Quan điểm này đúng hay sai?

Số 49 có ý nghĩa gì? Nếu biển số xe 49 không may mắn, dễ gây tai nạn, gây đen đủi thì thiết nghĩ người ta đã loại bỏ nó từ lâu rồi. Chắc chắn công an sẽ không đưa nó vào danh mục bốc biển xe. Thực tế, biển xe số 49 vẫn tồn tại, vẫn nhiều người sử dụng an toàn, thông hành, may mắn.

Số 49 không may mắn, không tốt đẹp thực chất chỉ là mê tín. Vậy nên, nếu bạn đang sở hữu biển số xe đuôi 49 cứ yên tâm, đừng bao giờ lo lắng. Xe biển 49 hay biển số nào đi chăng nữa, gặp tai nạn là bởi nhiều lý do khác nhau: người điều khiển sử dụng rượu bia, người điều khiển kỹ năng lái xe chưa tốt hoặc có thể là do lỗi kỹ thuật của xe chứ không phải do biển số 49.

Số 49 có ý nghĩa gì? Hy vọng với những chia sẻ nói trên của tai xiu online bạn sẽ có cái nhìn khách quan và đầy thiện cảm về con số này. Biển số xe 49, sim điện thoại, số nhà 49 đều không sao, chỉ cần hợp cung, hợp mệnh là ok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x