Số 59 có ý nghĩa gì? Là cát hay hung trong phong thủy?

Sự tồn tại của số 59 không chỉ thể hiện các thông tin dữ liệu dưới dạng số cho con người mà nó còn mang đến một nguồn năng lượng cả tích cực và tiêu cực. Bạn đang thắc mắc số 59 có ý nghĩa gì trong cuộc sống hiện tại và tầm ảnh hưởng tốt, xấu của nó như thế nào đối với người sử dụng con số này? Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này ngay nhé!

Số 59 có ý nghĩa gì?

Số 59 có ý nghĩa gì?

Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 59

Theo quan niệm dân gian lưu truyền rằng số 59 mang lại những điều may mắn, tốt đẹp, mang ý nghĩa sinh quyền và phúc thọ. Số 5 và số 9 có lẽ là hai số đẹp nhất trong dãy số tự nhiên và cách người xưa giải thích ý nghĩa số 59 thông qua cấu tạo của nó. 

 • Số 5 trong tiếng Hán là “Ngũ” mang ý nghĩa phước đức đầy đủ. Đây là số có ý nghĩa “Sinh” gắn với hình ảnh sinh sôi, nảy nở và sinh ra những cái mới thay thế những cái cũ. Trong dãy số từ 1 đến 9, số 5 đứng giữa, là trung tâm tạo nên sự cân bằng. Số 5 còn là biểu tượng cho Ngũ Phúc “Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh” là 5 điều thể hiện sự hạnh phúc trong cuộc sống phú quý, giàu có, an lành và mạnh khỏe.
 • Số 9 trong tiếng Hán đọc là “Cửu”, chỉ sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Theo quan niệm dân gian của người Việt, số 9 là biểu tượng cho sự cao quý của cửa Phật, bởi khi đến chùa, đền, miếu… trong lễ bái người ta thường khấn “lạy 9 phương Trời, 10 phương Phật” với mong muốn sẽ gặp được những điều may mắn, tốt lành.

Do đó, khi số 5 kết hợp với số 9 có ý nghĩa là Phúc Thọ, mang đến tiền tài, của cải, hạnh phúc và sức khỏe cho người sở hữu, chỉ sự trường tồn mãi mãi, vì thế, mà theo quan niệm dân gian số 59 là cặp số đẹp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giá cày thuê Liên Quân là bao nhiêu? Bảng giá mùa mới nhất

Số 59 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ý nghĩa con số 59 trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa con số 59 trong phong thủy là gì?

Khi luận theo các góc độ khác nhau về mặt phong thủy, số 59 có đa dạng ý nghĩa. Tùy mỗi góc độ sẽ cho bạn một cái nhìn cụ thể hơn, chi tiết hơn về con số này. 

Theo kinh dịch

Trong kinh dịch, số 59 này ứng với quẻ Phong Thiên Tiểu Súc. Theo quẻ này, ý nghĩa của số 59 không mang đến những vẻ vang to lớn cho chủ sở hữu nhưng nếu đề cao cảnh giác tiểu nhân có thể phát triển được tài năng, thu về những lợi nhỏ. Như vậy, mọi việc trong thời kì này không đạt được thành công mỹ mãn mà kết quả đạt được ở mức độ trung bình. 

Theo âm dương

Trên trái đất, mọi vật tồn tại đều cân bằng theo một cách hoàn hảo và các con số trong cuộc sống hàng ngày đều vận hành theo nguyên tắc âm dương. Số 59 gồm số 5 và số 9 đều là số lẻ nên cả hai mang năng lượng dương. Về mặt âm dương, con số này nghiêng về tính dương nhiều hơn. Do đó, người vận khí âm nên dùng số 59 để tạo thế cân bằng khí âm và khí dương, hài hòa năng lượng ở bên trong.

 

Ý nghĩa số 59 theo âm dương

Ý nghĩa số 59 theo âm dương

Số 59 có thể kích tài lộc mang đến một vận số may mắn hơn. Vì thế, bạn nên tìm một con số có tính âm để phát huy mạnh mẽ hết những ý nghĩa của số 59.

Theo ngũ hành

Dựa theo ngũ hành, số 59 ứng với mệnh Kim, trong đó yếu tố liên quan đến mối quan hệ sinh khắc là Kim sinh Thủy và Kim khắc Mộc. 

 • Với những người có cùng mệnh Kim, bản thân số 59 có khả năng tương hỗ, có sức mạnh dẫn dắt và có trí tuệ tinh thông được phát huy một cách hiệu quả, thuận lợi nên không gặp nhiều trắc trở trong việc thể hiện mình.
 • Trong ngũ hành, số 59 tương sinh ra mệnh Thủy nên rất hợp với người mệnh Thủy. Do đó, khi sử dụng số 59 sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực, tạo ra cơ hội tốt trong công việc cho người mệnh Thủy. Có thể xem như đây là bùa may mắn, có quý nhân phù trợ soi sáng, chỉ dẫn trong công việc và tình cảm. Từ đó mà gia đạo hài hòa, bình yên, bản thân có tâm lý thoải mái, không sầu khổ.
 • Còn đối với người mệnh mộc, nên tránh việc sở hữu, liên quan hay gắn bó với số 59 bởi họ sẽ bị con số này khắc chế và trở nên suy yếu, bộc phát ra những năng lượng tiêu cực cho mình.

Ý nghĩa số 59 theo thần số học là gì?

Theo thần số học, để tính con số chủ đạo của cặp số 59 ta có một phép tính như sau: 

Lấy 5+9 = 14, tiếp đó là 1+4=5, ta suy ra số 5 là con số chủ đạo.

Số 5 chủ đạo dành riêng cho những người thích tự do, có tính cách vui vẻ. Họ là những người rất thông minh, nhanh trí, đa tài và có nhiều ý tưởng mới mẻ, táo bạo, linh hoạt và thường có những giải pháp mới, tối ưu hóa trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Vì vậy mà những người này phù hợp với công việc tự do, không thuộc sự chỉ đạo của ai mới có thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Ý nghĩa của số 59 trong chọn lựa sim phong thủy

Số 59 có ý nghĩa gì trong phong thủy sim số

Số 59 có ý nghĩa gì trong phong thủy sim số

Số 59 có ý nghĩa là sự sinh trưởng mãi mãi. Do đó, nếu sở hữu sim có đuôi số 59 bạn sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền tài và sự thành công mỹ mãn. 

 • Gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, thăng tiến trong công việc.
 • Có cuộc sống ấm êm và gia đạo yên bình. 
 • Có quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng thành và tài lộc dồi dào. 

Theo giới chuyên gia phong thủy, số 59 khi kết hợp với các con số khác sẽ cho ra được những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là một số luận giải ý nghĩa: 

 • 059: mang đến thuận lợi, thành công và phúc thọ viên mãn đủ đầy cho chủ thuê bao 
 • 159: sinh phúc thọ, mang đến tiền tài dồi dào và thể hiện được quyền lực của người sở hữu. 
 • 259: là phúc đức, phúc lộc mãi mãi trường tồn theo thời gian. 
 • 359: tài phúc thọ, may mắn, tài lộc và thành công. 
 • 459: bốn mùa sinh trưởng bền vững, thể hiện uy quyền của người sở hữu sim. 
 • 559: phúc sinh vượng quyền, phúc sinh phú quý, dễ ghi nhớ và thể hiện đẳng cấp.
 • 659: lộc phúc thọ, bộ ba về may mắn, tiền tài và cuộc sống tròn đầy, công việc thành công. 
 • 759: thất ngũ cửu, đại phúc trường cửu, có quý nhân phù trợ vượt qua mọi khó khăn. 
 • 859: phúc thọ đại phát, vận may và tài lộc sẽ luôn tìm đến với bạn. 
 • 959: trường thọ, phú quý khả kỳ, số 9 lặp hai lần tăng uy quyền lên gấp đôi nếu bạn là chủ sở hữu. 

Giải mã ý nghĩa số 59 trong sim số điện thoại

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 + Hot tiktoker hơn 5 triệu follow | Cập Nhật Mới Nhất

Điềm báo tốt hay xấu khi nằm mơ thấy số 59

Khi bạn ngủ mơ thấy số 59 là một điềm báo tốt trong công việc, bạn sắp gặt hái được thành công của mình và là dấu hiệu của sự chắc chắn, lâu bền trong công việc hay mối quan hệ tình cảm. 

Nhiều chuyên gia cho rằng số 59 khi thấy trong mơ như một món quà, phần thưởng bạn đáng được nhận sau quá trình chăm chỉ, nỗ lực, cống hiến hết mình cho công việc, cho đam mê. Giấc mơ về số 59 còn là điềm báo tốt về tài chính, bạn sẽ có tài lộc và tiền tài dồi dào.  

Hy vọng với những luận giải về chủ đề “số 59 có ý nghĩa gì” trong bài viết trên, có thể giúp bạn hiểu được phần nào ý nghĩa của con số này, để đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp để gia tăng tài lộc, may mắn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x